I. Đánh giá thị trường tuần từ 08-12/03/2021.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/03 chỉ số Vnindex đóng cửa tại 1.181,56 điểm, giảm 0,17 điểm so với phiên trước đó.

 

Thanh khoản của thị trường sàn Hose đạt hơn 14.500 tỷ với khối lượng hơn 600 triệu cổ phiếu được giao dịch khớp lệnh. Thanh khoản thị trường vẫn được giữ ở mức khá tốt.

 

Hiện tại chỉ số Vnindex đang tiệm cận trở lại vùng đỉnh cũ trong ngắn hạn và đang diễn biến giá trong biên hẹp trong gần 3 tuần giao dịch gần đây.

 

Về trạng thái kỹ thuật thì Vnindex đang tích lũy biên hẹp và vận động phía trên các đường MA ngắn hạn như là MA6 và MA10. Các đường MA ngắn, trung và dài hạn đều có trạng thái hướng lên. Điều đó cho thấy khả năng cao là thị trường sẽ dễ bứt phá vượt đỉnh 1.200 điểm ngay trong tuần tới.

 

Về đồ thị tuần thì kết thúc nến tuần bằng cây nến rút chân với thanh khoản tăng cho thấy quá trình test cũng đã diễn ra trong tuần vừa qua. Gía vẫn nằm trên các đường MA. Điều này càng củng cố thêm khả năng thị trường sẽ vượt đỉnh ngay trong tuần tới.

 

Vậy chúng ta sẽ đi sâu vào trạng thái kỹ thuật của từng cổ phiếu trong nhóm Vn30 để xem đâu là động lực kéo thị trường tăng mạnh trong tuần tới?

 

II. Trạng thái kỹ thuật của các cổ phiếu nhóm trụ.

 

1. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng.

 

– Đối với cổ phiếu BID

 

Đây là cổ phiếu ngân hàng có trạng thái kỹ thuật ko được tốt trong thời gian vừa qua. Năm 2020 cũng là năm mà BIDV phải đẩy mạnh sử lý nợ xấu để tạo tiền đề tăng trưởng trong năm 2021.

 

BIDV vừa qua đang đặt mục tiêu tăng trưởng 44%, nâng vốn lên 8.000 tỷ. Với thông tin tích cực này thì giá cổ phiếu khả năng cao sẽ bứt phá trong phiên đầu tuần tới.

 

Về trạng thái kỹ thuật thì hiện tại BID đang sideway quanh vùng 42-44.5. Đây cũng là vùng hỗ trợ cứng cho BID khi mà các đường MA dài hạn đang ở ngay phía dưới. Khả năng trong tuần tới BID sẽ bứt lên quanh vùng giá 46-47.

 

– Đối với VCB

 

Thời gian gần đây khi mà thị trường đang hồi phục quay lại tiệm cận vùng đỉnh thì VCB lại vận động đi xuống. Điều đó cho thấy hiện tại trạng thái của VCB đang yếu hơn nhiều so với thị trường chung.

 

Các đường hỗ trợ dài hạn như MA100 và MA150 đang ở ngay phía dưới là mốc hỗ trợ cứng giúp cho cổ phiếu này khả năng sẽ hồi phục trong tuần tới.

 

– Đối với CTG

 

Trong các cổ phiếu Ngân hàng trong nhóm Big4 thì duy chỉ có CTG vẫn đang giữ trạng thái kỹ thuật tốt nhất khi đường đi của CTG bám khá sát so với thị trường.

 

Nhận ĐỊnh Cổ phiếu CTG
Nhận ĐỊnh Cổ phiếu CTG

 

Hiện tại, CTG đang tích lũy quanh vùng gía 37-39. Gía vẫn đang vận động phía trên các đường MA ngắn hạn. Khả năng cao đây sẽ là cổ phiếu ngân hàng giúp thị trường tăng trong tuần tới.

 

– Đối với VPB

 

Thời gian gần đây giá cổ phiếu tăng mạnh xoay quanh câu chuyện thoái vốn của VPB đối với mảng cho vay tiêu dùng. Những năm trước đây là mảng đem lại các chỉ số đẹp trong BCTC của VPB, nhưng cũng đem lại cho VPB khoản nợ xấu khổng lồ qua từng năm. Hiện tại trạng thái kỹ thuật của VPB đang tốt hơn so với thị trường.

 

Hai phiên gần đây, giá cổ phiếu tăng mạnh kèm thanh khoản đột biến cho thấy xu hướng tăng trong thời gian tới vẫn tiếp diễn.

 

– Ngân Hàng TCB

 

Trạng thái kỹ thuật của TCB hiện tại đang rất tốt. Sau phiên hôm thứ 5 tăng cả giá và vol thì phiên cuối tuần vừa rồi là phiên test cung với thanh khoản thu hẹp.

 

Đánh giá cổ phiếu TCB
Đánh giá cổ phiếu TCB

 

Giá vẫn bám các đường MA ngắn và hướng lên cho thấy khả năng bứt phá và tăng trong tuần tới là rất cao.

 

2. Nhóm cổ phiếu họ Vin.

 

– Đối với VIC

 

Hiện tại tuy có các đường hỗ trợ trung và dài hạn ngay phía dưới tuy nhiên lựa bán những tuần gần đây rất mạnh trong khi thị trường chung lại hồi phục.

 

Team đánh giá đây vẫn chưa phải là cổ phiếu đáng quan tâm trong tuần tới.

 

– Với VRE

 

Trạng thái kỹ thuật có vẻ tốt hơn VIC nhiều. Những phiên gần đây tuy thanh khoản chưa thực sự tốt nhưng áp lực bán ra đã hạn chế.

 

Đánh giá cổ phiếu VRE tuần 3
Đánh giá cổ phiếu VRE tuần 3

 

Giá đang vận động phía trên các đường MA và có xu hướng bẻ lên. Vì thế, VRE có thể sẽ là động lực giúp thị trường tăng trong tuần tới.

 

– Cuối cùng là VHM

 

Đang vận động giá quanh vùng 97-102. Trạng thái kỹ thuật chưa thực sự tốt khi mà vùng kháng cự ngắn hạn quanh 102-105 khá dày nên sẽ khó bứt phá được ngay trong tuần tới.

 

Nhìn chung thì các cổ phiếu họ Vin đang chưa thực sự tốt và mua trading ngay trong tuần tới.

 

3. Nhóm ngành bán lẻ.

 

– MWG

 

Giá vẫn đang vận động sideway quanh vùng 129-136. Đây là vùng mà cổ phiếu sẽ phải tích lũy khá lâu nữa sau phiên Break xịt vào ngày 17/02.

 

Với trạng thái hiện có của MWG thì các NĐT đang nắm giữ thì vẫn tiếp tục nắm giữ đc còn chưa mở mua mới và mua thêm với cổ phiếu này.

 

– Đối với PNJ

 

Cổ phiếu này có phần tích lũy tốt hơn quanh biện độ hẹp vùng giá 81.5-85. Những phiên gần đây có sự xiết cung trở lại với thanh khoản bé.

 

Quan sát cổ phiếu này trong tuần tới nếu vượt 85 với thanh khoản đột biến thì có thể mở mua tăng cường với cổ phiếu này đối với những ai đang nắm giữ.

 

– Với MSN thì cổ phiếu đã vận động tích lũy quanh vùng giá 84-90 khá lâu rồi. Đây cũng là cổ phiếu mình đánh giá yếu tố cơ bản cũng ko nổi trội cho lắm.

 

Các khoản mục trên BCTC của MSN cũng khá là bất thường. Vì thế, a/c cũng nên hạn chế tham gia vào cổ phiếu này.

 

– Với VNM

 

Trạng thái đang thực sự rất xấu. Lực bán thời gian gần đây mạnh và vận động rất yếu so với thị trường. Hạn chế và tuyệt đối không bắt đáy và tham gia vào cổ phiếu này.

 

4. Các cổ phiếu khác trong nhóm VN30.

 

– Với HPG

 

Cổ phiếu đang tích lũy biện độ hẹp sau phiên Break tốt vào ngày 26/02.

 

Nhận định tuần 3 Cổ phiếu HPG
Nhận định tuần 3 Cổ phiếu HPG

 

Giá vẫn đang nằm trên các đường MA ngắn hạn và những phiên gần đây có sự xiết cung. Khả năng tuần tới cổ phiếu HPG vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh.

 

– FPT

 

Cổ phiếu vẫn cần phải tích lũy tiếp quanh vùng 74-78 trong thời gian sắp tới và có sự xiết chặt về thanh khoản.

 

III. Nhận định các kịch bản thị trường trong tuần tới.

 

Kịch bản 1:

 

Thị trường sẽ break qua 1.200 điểm trong tuần tới nhưng thanh khoản sẽ khó có sự tăng đột biến được do hệ thống của Hose vẫn chưa được khắc phục đang kể. Thị trưởng sẽ hướng lên mốc 1.220 trong 2 tuần sắp tới. Khả năng kịch bản này xảy ra sẽ là 65%.

 

Kịch bản 2:

 

Thị trường sẽ điều chỉnh tích lũy trở lại quanh 1.160-1.180 điểm. Với khả năng này thì mình đánh giá khả năng xảy ra sẽ là 35%.

 

IV. Các cổ phiếu quan tâm trong tuần tới:

 

Cổ phiếu ngân hàng: CTG, TCB.

Cổ phiếu họ Vin: VRE.

Cổ phiếu ngành thép HPG.

Cổ phiếu nhóm ngành gỗ: PTB

Cổ phiếu thủy sản: FMC

Cổ phiếu KCN: SZC, TID….

(Đạt Nguyễn)

 

Xem thêm bài viết:

Câu chuyện về gạo việt nam sau hiệp định EVFTA

Kinh tế Vĩ mô đầu năm 2021

Điểm nhấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam 2020

Theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/vgvdautugiatri

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *